trang chủ tin tức xe Hyundai Tucson, Santa Fe ngược dòng tăng giá trở lại, cao nhất tới 90 triệu đồng

Hyundai Tucson, Santa Fe ngược dòng tăng giá trở lại, cao nhất tới 90 triệu đồng

Sau những lần giảm giá kích cầu, liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) điều chỉnh giá bán theo chiều hướng đi lên đối với bộ đôi Hyundai Tucson và Santa Fe.

Theo thông báo từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP - đơn vị phân phối xe Hyundai tại Việt Nam), từ cuối tháng 12/2023 giá bán của Tucson và Santa Fe đã được điều chỉnh. Theo đó, Hyundai Tucson tăng 30-90 triệu đồng (tùy phiên bản), nâng giá khởi điểm của mẫu xe này lên mức từ 799 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu Hyundai Santa Fe tăng 60-70 triệu đồng (tùy phiên bản), giá khởi điểm 1,029 tỉ đồng.

Dù tăng giá, giá khởi điểm của Hyundai Tucson vẫn thuộc nhóm thấp nhất phân khúc, chỉ sau MG RX5 (từ 739 triệu đồng) và Mazda CX-5 (từ 759 triệu đồng).

Chi tiết giá niêm yết mới của Hyundai Tucson và Santa Fe

Chi tiết giá niêm yết mới của Hyundai Tucson và Santa Fe

Hyundai lý giải cho đợt tăng giá này là do biến động kinh tế toàn cầu vào cuối năm 2023, nguồn cung và chi phí linh kiện đầu vào sản xuất tăng, ảnh hưởng đến giá thành. Điều đó gây ảnh hưởng đến giá của một số mẫu xe của hãng, trong đó có Hyundai Tucson và Santa Fe.

Ghi nhận trước đó, vào đầu tháng 10/2023, Tucson và Santa Fe được hãng giảm lần lượt 76-191 triệu đồng và 86-176 triệu đồng (tùy phiên bản). Với lần giảm giá sâu vào tháng 10/2023, doanh số hai mẫu xe nhà Hyundai đều gây ấn tượng. Hyundai Tucson đã góp mặt trong danh sách Top 10 xe bán chạy nhất tháng 10 và 11/2023. Theo báo cáo của TC GROUP, đến hết tháng 11/2023, Hyundai Tucson bán ra 5.017 xe.

Không kém cạnh, mẫu Santa Fe cũng đã dẫn đầu phân khúc hai tháng liên tiếp, bất chấp Ford Everest có sự bám đuổi sát nút. Theo báo cáo của TC GROUP, đến hết tháng 11/2023, Hyundai Santa Fe bán ra 5.528 xe.

Theo báo cáo của TC GROUP, đến hết tháng 11/2023, Hyundai Santa Fe bán ra 5.528 xe

Hyundai Santa Fe đang được phân phối ở Việt Nam là bản nâng cấp của thế hệ thứ 4 có hai động cơ, gồm động cơ xăng SmartStream 2.5L và động cơ Diesel SmartStream 2.2L, đi cùng tùy chọn hộp số ly hợp kép 8 cấp dạng ướt. Đồng thời mẫu xe này còn được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian HTRAC cùng hệ thống an toàn chủ động Hyundai SmartSense.

Sau khi tăng giá, Hyundai Santa Fe vẫn có chương trình khuyến mại giảm giá nhẹ tại các đại lý. Tuy nhiên Tucson lại được bán đúng giá, nguyên nhân là do mẫu C-SUV này đang trong tình trạng “khan hàng”. Theo thông tin được biết thì đa phần các đại lý đều đã bán hết các phiên bản máy dầu của Tucson. Bản chạy xăng chỉ còn mẫu Tiêu chuẩn và Đặc biệt, nhưng cũng không đủ màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

Hyundai Tucson là một trong những mẫu SUV cơ B được nhiều người Việt yêu thích

Hyundai Tucson tại Việt Nam cũng có 3 tùy chọn động cơ, gồm 2.0L Smartstream, 2.0 Diesel SmartStream, 1.6 Turbo SmartStream, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian HTRAC cùng hệ thống an toàn chủ động Hyundai SmartSense.

Đây là mẫu xe thuộc phân khúc SUV/CUV hạng C - phân khúc cạnh tranh khốc liệt hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay với các đối thủ nặng ký như: Mazda CX-5, MG RX5, Honda CR-V, Mitsubishi Outlander, Ford Territory, Kia Sportage và VinFast VF 7...

(Nguồn: vov.vn)