trang chủ tin tức xe Những mẫu ô tô Hybrid nổi bật tại thị trường xe Việt

Những mẫu ô tô Hybrid nổi bật tại thị trường xe Việt

Xe hybrid được cho là bản nâng cấp hoàn hảo cho các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường, đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam.

Là mẫu MPV cỡ nhỏ duy nhất trong phân khúc sở hữu động cơ hybrid, Suzuki Ertiga Hybrid cũng đang tạm thời là xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong năm 2024 nhờ doanh số tích lũy đạt 465 xe. Suzuki Ertiga Hybrid được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với tổng cộng 2 phiên bản, giá niêm yết lần lượt 538 triệu đồng cho bản MT và 608 triệu đồng ở phiên bản sử dụng số tự động.

Chỉ vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong đợt giới thiệu thế hệ mới vào tháng 10/2023, Honda CR-V e:HEV RS đang là ôtô duy nhất sở hữu động cơ hybrid trong dải sản phẩm của hãng xe Nhật Bản. Từ khi được công bố thành tích bán hàng tách biệt với 3 phiên bản còn lại, Honda CR-V e:HEV RS đạt doanh số tích lũy 112 xe sau 2 tháng đầu năm, tạm thời là xe hybrid bán chạy thứ nhì toàn thị trường xe Việt. Honda CR-V e:HEV RS cũng là phiên bản CR-V duy nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, giá niêm yết 1,259 tỷ đồng.

Là "tân binh" của thị trường xe Việt nói chung và trong phân khúc SUV cỡ B nói riêng, Toyota Yaris Cross 1.8HEV cũng là một trong những cái tên hiếm hoi ở phân khúc này sở hữu động cơ hybrid. Kể từ đầu năm, Toyota Yaris Cross 1.8HEV ghi nhận doanh số 80 xe, với 52 xe trong tháng 1 và 28 xe ở tháng liền kề. Sau đợt điều chỉnh hồi đầu năm, phiên bản hybrid của Toyota Yaris Cross đang có giá niêm yết 765 triệu đồng.

Toyota Camry 2.5HV đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam rất sớm, từ cuối năm 2021. Tuy nhiên, chỉ khi các hãng xe cùng VAMA thay đổi cách công bố doanh số, khách hàng Việt Nam mới biết được mức độ đóng góp của phiên bản này vào tổng doanh số của mẫu sedan cỡ D bán chạy nhất thị trường. Tính từ đầu năm, Toyota Camry 2.5HV thu về doanh số lũy kế 42 xe, trong khi các phiên bản còn lại của Toyota Camry thu về tổng doanh số 142 xe sau 2 tháng. Phiên bản hybrid của Toyota Camry được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và bán tại Việt Nam với giá 1,495 tỷ đồng.

Toyota Corolla Altis 1.8HEV cũng được đưa về Việt Nam từ khá sớm, vào khoảng tháng 3/2022. Tương tự phiên bản hybrid của Camry, Toyota Corolla Altis 1.8HEV có xuất xứ Thái Lan và bán ra tại Việt Nam với giá niêm yết 878 triệu đồng. Sau 2 tháng đầu năm, Toyota Corolla Altis 1.8HEV thu về doanh số 32 xe, còn tổng doanh số của 2 phiên bản chạy xăng trong cùng kỳ là 53 xe.

Toyota Innova Cross HEV là một trường hợp thú vị đầy bất ngờ trong danh sách này. Phiên bản hybrid của Innova Cross đạt doanh số 31 xe sau 2 tháng đầu năm, nhỉnh hơn thành tích bán hàng chỉ 10 xe của phiên bản chạy xăng trong cùng kỳ. Như vậy,Toyota Innova Cross HEV là mẫu xe hybrid duy nhất tại thị trường Việt Nam ghi nhận doanh số cao hơn các phiên bản sử dụng động cơ truyền thống. Toyota Innova Cross HEV chỉ vừa được giới thiệu đến khách hàng Việt Nam hồi tháng 10 năm ngoái, nhập khẩu từ Indonesia với giá niêm yết 990 triệu đồng.

Sau 2 tháng đầu năm, doanh số của Toyota Corolla Cross 1.8HEV là 14 xe, chia đều cho từng kỳ báo cáo. Doanh số thấp của Toyota Corolla Cross 1.8HEV nói riêng và các phiên bản của mẫu SUV đô thị nói chung trong giai đoạn đầu năm là khá dễ lý giải, bởi Toyota Corolla Cross 2024 đã được xác nhận sẽ có mặt tại Việt Nam từ tháng 5. Toyota Corolla Cross 2024 phiên bản 1.8HEV có giá niêm yết dự kiến cho khách hàng Việt ở mức 905 triệu đồng, thấp hơn 50 triệu đồng so với thế hệ hiện tại.

Kia Sorento Hybrid và Kia Sorento Plug-in Hybrid đã được hãng xe Hàn Quốc giới thiệu đến khách hàng Việt Nam từ cuối năm 2022, bên cạnh các phiên bản sử dụng động cơ xăng và dầu đang có mặt sẵn trên thị trường. Tính từ đầu năm, doanh số của 2 phiên bản hybrid này đang tạm dừng lại ở 3 xe, trong khi các phiên bản xăng và dầu thu về tổng doanh số 92 xe tính từ đầu năm. Kia Sorento Hybrid có giá khởi điểm 1,459 tỷ đồng, còn phiên bản Plug-in Hybrid của mẫu SUV 7 chỗ có giá niêm yết từ 1,199 tỷ đồng.

Cuối tháng 11/2023, Toyota Việt Nam trình làng thế hệ thứ 4 của Toyota Alphard đồng thời mở bán phiên bản hybrid của mẫu MPV cỡ lớn. Toyota Alphard HEV ghi nhận doanh số 2 xe trong tháng 2 và đây cũng là tổng lượng tiêu thụ của mẫu xe hybrid này tại thị trường Việt Nam tính từ đầu năm. Toyota Alphard HEV được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, giá niêm yết 4,475 tỷ đồng.

(Nguồn: lifestyle.znews.vn)